Câu chuyện Khách hàng

GIMO x May T&C: Đồng hành chăm lo sức khỏe tài chính cho người lao động

  • 11 Tháng Mười, 2022
  • Posted by: GIMO TEAM

Giới thiệu 

Công ty TNHH May T&C là một trong những doanh nghiệp may mặc nổi bật tại tỉnh Nam Định, chuyên xuất khẩu sang những thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản. Được thành lập từ năm 2012, đến nay, May T&C đã có những bước phát triển vững chắc, khẳng định uy tín thương hiệu [1]. 

Ông Nguyễn Văn Trung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH May T&C chia sẻ, công ty luôn coi công nhân lao động ưu tiên hàng đầu, và luôn không ngừng tìm kiếm giải pháp mới để đem lại lợi ích bền vững cho nguồn nhân lực. Vì vậy, từ cuối năm 2021, Công ty May T&C đã hợp tác với GIMO áp dụng chương trình phúc lợi tài chính Nhận lương linh hoạt để tăng cường sức khoẻ tài chính cho cán bộ công nhân viên.  

Thách thức: Ngày trả lương không trùng khớp với nhu cầu tài chính của lao động 

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Trung, người lao động có nhiều chi tiêu phát sinh trong tháng. Tuy nhiên, ngày trả lương không phải lúc nào cũng trùng khớp với nhu cầu khẩn cấp của người lao động, khiến họ phải rút tiết kiệm trước thời hạn, hay thậm chí là bị vướng vào tín dụng đen. 

Giải pháp: GIMO – Nhận lương sớm mọi lúc mọi nơi 

Với những lợi ích như an toàn, tiện lợi, thao tác đơn giản, chương trình phúc lợi tài chính nhận lương linh hoạt của GIMO được Ban Lãnh đạo May T&C kỳ vọng giúp người lao động thêm an tâm tài chính, đặc biệt khi phải đối mặt với những tình huống khẩn cấp.  

Để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người lao động và doanh nghiệp, GIMO đã phối hợp chặt chẽ với Ban Lãnh đạo để tổ chức những sự kiện truyền thông, giúp cán bộ công nhân viên hiểu đúngđủ về chương trình phúc lợi này. 

Kết quả

Người lao động bớt trăn trở về tài chính

1. 63% người lao động được khảo sát nhận lương sớm để chi trả các chi phí sinh hoạt như tiền nhà, tiền điện nước, học phí cho con.  

Một công nhân May T&C chia sẻ, “Có lần, tôi phải nộp trước 2 tháng tiền học phí cho con. May có GIMO mà chị không phải đi vay người thân, bạn bè“.  

Nhìn chung, cán bộ công nhân viên của Công ty May T&C cũng có những trăn trở về các khoản chi tiêu cho đời sống, đặc biệt khi chưa đến ngày trả lương. Chủ động nhận lương sớm giúp người lao động vượt qua những trăn trở đó 

2. 80% công nhân được khảo sát bớt lo lắng về tài chính hơn khi được nhận lương linh hoạt 

Với một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng điện thoại, người lao động May T&C có thể nhanh chóng tiếp cận một phần tiền lương tích lũy bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, qua đó giải quyết những khoản chi bất thường và thêm an tâm về tài chính. 

Doanh nghiệp hưởng lợi từ nguồn nhân lực khỏe

1. Gần 100% cán bộ nhân viên tham gia khảo sát cảm thấy hài lòng hơn với công ty.  

Có thể thấy, chương trình phúc lợi lương linh hoạt của GIMO đã đáp ứng được kỳ vọng của Ban Lãnh đạo công ty May T&C khi hỗ trợ người lao động ổn định tài chính, an tâm làm việc và gắn kết hơn với công ty.  

2. 61% người lao động đã không còn sử dụng các dịch vụ tài chính không chính thống từ khi nhận lương linh hoạt  

Theo doanh nghiệp, trước khi áp dụng phúc lợi lương linh hoạt, một số người lao động vướng vào vay nặng lãi, và phải chịu nhiều hệ lụy về tài chính cũng như ảnh hưởng về tinh thần.  

Giờ đây, với GIMO, công nhân May T&C có thể chủ động nhận trước một phần tiền lương đã tích lũy, thay vì phải tìm đến những giải pháp thay thế: “Nhờ GIMO, tôi đã nhận lương sớm chỉ trong vài phút và không cần phải đi vay” – Một công nhân tại May T&C chia sẻ.    

Nhìn chung, khảo sát cho thấy chương trình phúc lợi nhận lương linh hoạt là một sáng kiến công nghệ an toàn, kịp thời, giúp người lao động tại Công ty TNHH May T&C vơi bớt nỗi lo tài chính, và giúp doanh nghiệp thêm gắn kết với nguồn nhân lực.  

Nguồn: 

[1] Công ty TNHH May T&C:Uy tín, chất lượng sản phẩm phải được đặt lên hàng đầu, 2016 – Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập 

Góc nhìn
Tin tức và bài viết nổi bật

Startup công nghệ tài chính GIMO huy động 5,1 triệu đô la Mỹ trong đợt gọi vốn đầu tiên của vòng Series A

  • 14 Thg 02, 2023
  • Bài viết trang chủ

GIMO, startup công nghệ tài chính hướng tới lao động phổ thông, vừa huy động thành công 5,1 triệu đô-la Mỹ trong đợt gọi vốn đầu tiên của vòng Series A do TNB Aura dẫn dắt.   Thương vụ còn có sự tham gia của các nhà đầu tư từ các vòng gọi vốn trước đó: […]

Tránh bẫy tín dụng đen giai đoạn giáp Tết

  • 16 Thg 01, 2023
  • Trang chủ

Thời điểm cuối năm, nhu cầu tài chính của công nhân lao động tăng cao, các tổ chức tín dụng đen lại càng hoành hành. Lối thoát nào cho công nhân lao động?  Tín dụng đen bủa vây công nhân lao động những ngày cuối năm  Khảo sát cuối năm của Tổng Liên đoàn Lao […]

Nhận thông tin từ GIMO

Đăng ký nhận thông tin mới nhất về GIMO