Blog

Cần làm gì khi khoản nhận lương sớm quá hạn thanh toán?

 • 16 Tháng Tư, 2024
 • Posted by: GIMO TEAM

Khi thực hiện giao dịch nhận lương sớm GIMO, một trong những điều quan trọng cần lưu ý chính là thời hạn hoàn trả. Tuy nhiên, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn thanh toán số tiền chậm trễ và dẫn đến quá hạn. Vậy làm sao để giải quyết khoản quá hạn thanh toán? Cùng GIMO tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

1 – Thế nào là khoản quá hạn thanh toán?

Khi khách hàng nhận lương sớm trên GIMO không thể hoàn trả đúng thời hạn theo thỏa thuận ban đầu (vào đúng ngày công ty trả lương hàng tháng). Nếu chậm thanh toán, có thể khách hàng sẽ không tiếp tục sử dụng dịch vụ của GIMO trong tương lai hoặc bị tính phí hoàn trả dựa vào chính sách của GIMO theo từng thời kỳ, hay thậm chí ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân.

Thông thường, nhân viên của GIMO thông báo tới khách hàng bằng cách: Gọi điện liên lạc để thông báo về khoản hoàn trả; Thông báo tới cơ quan, công ty nơi khách đang làm việc để hỗ trợ thu hồi;… Vì vậy, để tiếp tục sử dụng dịch vụ nhận lương sớm, khách hàng cần lưu ý chủ động theo dõi và thanh toán đúng thời hạn.

2 – Ảnh hưởng tiêu cực của việc chậm thanh toán

Quá hạn thanh toán không chỉ ảnh hưởng đến tình hình tài chính cá nhân mà còn có thể gây ra một loạt các vấn đề và áp lực tinh thần. Dưới đây là một số ảnh hưởng tiêu cực mà việc quá hạn thanh toán có thể mang lại:

 • Mất đi quyền lợi sử dụng dịch vụ: Trong một số trường hợp, khách hàng có thể mất đi quyền lợi sử dụng dịch vụ nhận lương sớm GIMO nếu trễ hạn thanh toán.
 • Phát sinh chi phí: Khi khoản nhận lương sớm trở nên quá hạn, các chi phí hoàn trả có thể được áp dụng theo chính sách của GIMO từng thời kỳ. Điều này có thể dẫn đến việc tăng chi phí tổng cộng của khoản nhận lương sớm, hoặc có thể gây khó khăn/mất đi quyền lợi giao dịch tài chính trong tương lai.
 • Ảnh hưởng đến điểm Tín dụng: Việc thanh toán quá hạn sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân. Điểm tín dụng thấp có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng giao dịch tài chính trong tương lai hoặc có thể dẫn đến việc bị từ chối cho vay.
 • Áp lực tinh thần và ảnh hướng tới mối quan hệ: Căng thẳng và áp lực tài chính từ quá hạn thanh toán cũng có thể tác động đến chính tâm lý cá nhân hay các mối quan hệ xung quanh. Việc áp lực kéo dài có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần, tinh thần làm việc và dễ dẫn đến các cuộc tranh luận với gia đình, bạn bè.

3 – Hướng dẫn thanh toán khoản nhận lương sớm quá hạn

Đối với những trường hợp trễ hạn thanh toán, khách hàng sẽ nhận được thông báo trên ứng dụng GIMO hoặc tin nhắn, cuộc gọi từ nhân viên GIMO.

Chủ động tra cứu khoản cần thanh toán

Để tra cứu các khoản cần thanh toán, khách hàng có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng GIMO
 • Bước 2: Nhấn vào Thông báo Thanh toán hiển thị trên màn hình chính
 • Bước 3: Theo dõi thông tin về Số dư cần thanh toán, Hạn thanh toán và thực hiện thanh toán theo thông tin được hiển thị trên màn hình. Xem hướng dẫn thanh toán chi tiết tại đây

Thanh toán khoản nhận lương sớm

 1. Hình thức thanh toán tự động

 1. Hình thức thanh toán chủ động

Đối với một số trường hợp trễ hạn thanh toán, khách hàng có thể mất đi quyền lợi sử dụng GIMO. Chính vì thế, để tiếp tục nhận lương sớm, khách hàng cần chú ý thời hạn hoàn trả và chủ động liên hệ với GIMO để thanh toán đúng hạn.

4 – Chia nhỏ kỳ thanh toán

Nếu khách hàng có mong muốn chia nhỏ kỳ thanh toán và tiếp tục sử dụng GIMO, vui lòng liên hệ Tổng đài GIMO: 1900 2323 60 để nhận tư vấn thông tin về chương trình Thanh toán linh hoạt.


 

Nếu bạn cần tư vấn về biểu phí dịch vụ, cách thức thanh toán… vui lòng liên hệ Tổng đài GIMO: 1900 2323 60 để được trợ giúp. Xem thêm Bạn đã biết cách cập nhật chứng minh thu nhập hàng tháng chưa?

Liên tục cập nhật các thông tin và nhận hỗ trợ trực tiếp khi tham gia Cộng đồng Facebook GIMO: Tại đây

Góc nhìn
Tin tức và bài viết nổi bật

Cuộc thi “Kể chuyện chờ lương” dành riêng cho công nhân, giải thưởng tới 30 triệu đồng

 • 29 Thg 05, 2024
 • Trang chủ

Cuộc thi được tổ chức bởi GIMO – Nhận lương linh hoạt, ứng dụng tiên phong trong lĩnh vực nhận lương sớm cho người lao động Việt Nam, tạo sân chơi để người lao động chia sẻ câu chuyện hài hước, thú vị về những ngày “chờ lương” đầy cảm xúc. Bạn có bao giờ […]

GIMO Nhận lương sớm 24/7 là gì? Ai có thể dùng GIMO?

 • 11 Thg 05, 2024
 • Bài viết trang chủ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng GIMO nhanh chóng, dễ dàng và bảo mật. Cùng theo dõi để bắt đầu nhận lương sớm nhé! 1. GIMO là gì? Cách nhận lương sớm trên GIMO? GIMO là phúc lợi Nhận lương sớm 24/7 dành cho người lao động, giúp người lao động […]

Nhận thông tin từ GIMO

Đăng ký nhận thông tin mới nhất về GIMO