Bài viết trang chủ

GIMO Huy Động 17,1 Triệu Đô La Mỹ Nhằm Thúc Đẩy Tài Chính Toàn Diện Tại Việt Nam

  • 24 Tháng Bảy, 2023
  • Posted by: GIMO TEAM

Hà Nội, Việt Nam – 24 Tháng 7, 2023

GIMO – startup cung cấp giải pháp nhận lương linh hoạt hướng tới mục tiêu an tâm tài chính cho người lao động có thu nhập vừa và thấp tại Việt Nam, chính thức hoàn tất Vòng gọi vốn Series A, với tổng số vốn huy động lên tới 17,1 triệu đô-la Mỹ.

Theo đó, vòng gọi vốn lần này bao gồm vốn cổ phần và vốn vay được hoàn thành chỉ sau 5 tháng kể từ khi GIMO công bố nhận 5,1 triệu đô la Mỹ vào tháng Hai vừa qua. Thương vụ được dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm TNB Aura với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại của GIMO như Integra Partners, Resolution Ventures, Blauwpark Partners, ThinkZone Ventures và Y Combinator.  Bên cạnh đó, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của các nhà đầu tư mới gồm Genting Ventures, TKG Taekwang, George Kent và AlteriQ Global.

Ông Charles Wong, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Quỹ TNB Aura chia sẻ: “Chúng tôi muốn hợp tác chặt chẽ với GIMO để góp phần tháo gỡ rào cản tiếp cận tài chính cho hàng triệu người lao động phổ thông tại Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động hiện nay, sứ mệnh giúp hàng triệu lao động phổ thông Việt Nam tiếp cận các giải pháp tài chính số để họ “Sống tốt hơn. Làm vui hơn” của GIMO là quan trọng hơn bao giờ hết.”

Ảnh: Người lao động hào hứng với giải pháp Nhận lương linh hoạt của GIMO

GIMO hiện đang cung cấp giải pháp nhận lương linh hoạt cho gần nửa triệu người lao động từ các  công ty đa quốc gia có quy mô trung bình lớn tại Việt Nam. Bất chấp các khó khăn của nền kinh tế trong năm 2023, GIMO vẫn ghi nhận mức tăng trưởng đạt 15% và hướng tới mục tiêu phục vụ 2,5 triệu người lao động vào năm 2025.

“Chúng tôi tin rằng, Việt Nam là thị trường thích hợp để ứng dụng giải pháp nhận lương linh hoạt, mang đến tài chính toàn diện và ổn định cho người lao động phổ thông. Tại AlteriQ, chúng tôi liên tục mở rộng và củng cố các mối quan hệ với những doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực trên khắp thế giới, và quyết định hợp tác tài trợ vốn với GIMO là thương vụ đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam. Do vậy, chúng tôi rất hào hứng khi đồng hành cùng ông Quân cũng như đội ngũ GIMO để mở rộng quy mô hoạt động, qua đó góp phần giúp tăng cường sức khỏe tài chính của cộng đồng người lao động phổ thông tại Việt Nam”, ông Zhi Yong Heng – Giám đốc điều hành của AlteriQ Global nhận định.

Khoản đầu tư của Vòng Series A sẽ được công ty sử dụng để thúc đẩy đổi mới sáng tạo và mở rộng quy mô thị trường, cụ thể như sau:

  • Phát triển sản phẩm: Khoản đầu tư được sử dụng để tăng cường các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, qua đó công ty sẽ ra mắt nhiều sản phẩm hướng và sáng kiến hướng tới cộng đồng, giúp người lao động phổ thông tránh được rủi ro bẫy nợ và tín dụng đen, góp phần nâng cao an toàn tài chính và an sinh.
  • Gia tăng giá trị cho người lao động: Với cam kết luôn mang lại giá trị tích cực cho những người lao động phổ thông, GIMO sẽ liên tục đổi mới và cải tiến để tối ưu trải nghiệm người dùng, đồng thời triển khai thêm hoạt động xã hội cũng như mở rộng mạng lưới tiếp cận tới nhiều người lao động phổ thông hơn nữa.
  • Phát triển quan hệ đối tác chiến lược: GIMO sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác chiến lược với các đối tác từ đó khởi động các chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ người lao động yếu thế.

“Chúng tôi rất hào hứng khi chính thức hoàn tất vòng gọi vốn Series A. Có thể nói, vòng gọi vốn lần này thể hiện sự tin tưởng và ủng hộ mạnh mẽ của các nhà đầu tư đối với GIMO. Nguồn vốn đầu tư này sẽ giúp chúng tôi tiến gần hơn tới tầm nhìn thúc đẩy tài chính toàn diện; giúp cải tiến sản phẩm và mang lại tác động tích cực cho cộng đồng yếu thế về tài chính tại Việt Nam.” ông Nguyễn Anh Quân – Tổng Giám đốc kiêm Đồng sáng lập GIMO chia sẻ.

Ảnh: Đội ngũ GIMO

Theo báo cáo của KPMG năm 2022, người dùng thường nhận lương sớm từ hai đến ba lần mỗi tháng – tần suất tương tự hình thức trả lương hàng tuần hoặc hai tuần một lần, nhằm chi trả cho những khoản phí khác nhau. Giải pháp nhận lương linh hoạt không chỉ giúp họ trang trải những chi phí phát sinh mà còn cả những chi phí sinh hoạt hàng ngày, qua đó giúp họ cảm thấy an tâm hơn trong cuộc sống./.

======================================================================

Về GIMO 

GIMO là startup hướng tới mục tiêu xã hội, cung cấp giải pháp nhận lương linh hoạt tại Việt Nam. Chỉ với một ứng dụng di động, chúng tôi giúp người lao động tiếp cận với chương trình phúc lợi tài chính toàn diện, qua đó giúp họ tăng cường sức khỏe tài chính. Hiện tại, đã có gần 500.000 người lao động từ gần 100 doanh nghiệp đang được tiếp cận với giải pháp nhận lương sớm của GIMO, giúp họ chủ động hơn về tài chính.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: www.gimo.vn

 

Về TNB Aura

Tại TNB Aura, chúng tôi đầu tư và góp phần phát triển nền kinh tế khu vực Đông Nam Á. Hoạt động với niềm tin vững chắc vào sứ mệnh này, chúng tôi lựa chọn và đầu tư vào những startup có khả năng dẫn đầu thị trường và đem lại những thay đổi tích cực cho xã hội. Là đối tác đầu tư chính thức của Enterprise Singapore, chúng tôi cung cấp nguồn lực đầu tư từ hai cho tới mười triệu đô-la Mỹ vào các startup công nghệ ở vòng gọi vốn Series A và B, cũng như vươn xa hơn để trở thành người đồng hành trên chặng hành trình nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động phổ thông.

http://www.tnbaura.vc

Góc nhìn
Tin tức và bài viết nổi bật

Startup công nghệ tài chính GIMO huy động 5,1 triệu đô la Mỹ trong đợt gọi vốn đầu tiên của vòng Series A

  • 14 Thg 02, 2023
  • Tin tức

GIMO, startup công nghệ tài chính hướng tới lao động phổ thông, vừa huy động thành công 5,1 triệu đô-la Mỹ trong đợt gọi vốn đầu tiên của vòng Series A do TNB Aura dẫn dắt.   Thương vụ còn có sự tham gia của các nhà đầu tư từ các vòng gọi vốn trước đó: […]

Tránh bẫy tín dụng đen giai đoạn giáp Tết

  • 16 Thg 01, 2023
  • Trang chủ

Thời điểm cuối năm, nhu cầu tài chính của công nhân lao động tăng cao, các tổ chức tín dụng đen lại càng hoành hành. Lối thoát nào cho công nhân lao động?  Tín dụng đen bủa vây công nhân lao động những ngày cuối năm  Khảo sát cuối năm của Tổng Liên đoàn Lao […]

Nhận thông tin từ GIMO

Đăng ký nhận thông tin mới nhất về GIMO